• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCthai Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
Refractionist
 Advance Progressive Addition Lenses Webboard : Refractionist
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: เลสิค ราคาประหยัด     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2781
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 24 April 2005 เวลา 01:00 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

ข้อมูลจาก http://www.rajavithi.go.th/lasik/lasik3.htm

 

เลสิคที่ราคา 16,000 บาท (ต่อตา 1 ข้าง)
ณ โรงพยาบาลราชวิถี กรุงเทพมหานคร

 

เลสิคที่โรงพยาบาลราชวิถี

 

เลสิค คือเทคโนโลยีล้ำยุค ในการรักษาสายตาสั้น เอียง และยาวด้วยเลเซอร์ การรักษาประกอบด้วยเครื่องมือหลัก ๆ 2 ชนิด คือ microkeratome และ excimer laser ตัว microkeratome นั้น จะทำการเปิดผิวกระจกตาดำขึ้นมา และตัว excimer laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ชนิดเย็นจะยิงไปยังพื้นกระจกตา เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของตัวเนื้อกระจกตา ทำให้การหักเหของแสงไปตกที่จอรับภาพ ทำให้คนที่มีสายสั้น เอียง และยาว กลับมามองเห็นได้เป็นดังเช่นคนปกติ

 

เทคโนโลยีของ excimer laser นั้น ทางโรงพยาบาลราชวิถี ได้รับการติดตั้งด้วยเครื่อง Schwind-Keratom ซึ่งนับว่าเป็น excimer laser ที่นำสมัยจากประเทศเยอรมนี และประเทศเยอรมนีนั้น เทคโนโลยีทางด้านเลสิคได้ก้าวหน้าไปมาก ทำให้คุณภาพเลเซอร์ที่เราใช้ เป็นที่ไว้ใจสำหรับการรักษา

 

สำหรับ microkeratome ซึ่งเป็นใบมีดเล็ก ๆ ซึ่งจะทำการเปิดผิวกระจกตานั้น รุ่นที่เราใช้นับว่าเป็นลุ่นล่าสุดจากประเทศฝรั่งเศส (Moria, France) ทีเดียว ซึ่งชื่อรุ่นก็คือ C&B ซึ่งคิดค้นโดย Dr. Barraquare ซึ่งเป็น ”ผู้นำของวิทยาการเลสิค” ที่ได้ใช้เทคโนโลยีของเลเซอร์ในการรักษาสายตาสั้น ที่รู้จักกันในระดับโลกทีเดียว

 

เลสิค เป็นเทคโนโลยีที่ภาคพื้นยุโรปได้รับการยอมรับก่อน ที่สามารถรักษาได้ในคนทั่วไป หลังจากนั้น องค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ก็ได้ approve ให้ใช้ได้ในประชากรของอเมริกา และปีที่ผ่านมานั้น มีประชากรมากกว่า 750,000 คน ได้รับการรักษาด้วยเลสิคแล้ว ซึ่งในปีนี้และปีถัด ๆ ไป ประชากรที่ได้รับการรักษาด้วยเลสิค ก็จะมากขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งปีนี้ในสหรัฐอเมริกาคาดว่า จะมีผู้ได้รับการรักษาเลสิคมากกว่าล้านคน

 

สำหรับประเทศไทยนั้น เลสิคได้มีการให้บริการในสถาบันต่าง ๆ และโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง อย่างไรก็ตามสนนราคาของสถาบันและโรงพยาบาลเอกชนอื่น ๆ นั้นยังค่อนข้างสูง โรงพยาบาลราชวิถี ได้เสนอราคาที่ประหยัดกว่า และท่านสามารถจะจ่ายได้ เหมาะสมสำหรับสภาพเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน

 

การรักษาเลสิคนั้น สามารถกระทำได้ด้วยการใช้ยาชาหยอดตา ไม่ต้องฉีดยา จึงไม่เจ็บปวดแต่อย่างใด ซึ่งการรักษา จะเริ่มต้นด้วยการหยอดยาชา และใส่เครื่องมือที่ใช้เปิดตาให้กว้าง สำหรับใส่เครื่องดูดสูญญากาศ เพื่อทำการใช้ microkeratome ตัดฝานตัวผิวกระจกตาขึ้นมาและทำการยิง excimer laser ไปบนเนื้อกระจกตา หลังจากนั้น ทำการปิดตัวผิวกระจกตากลับลงไปที่เดิม โดยทั่วไปการรักษาต่อตา 1 ข้าง ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น และไม่เจ็บปวดแต่อย่างใด (อาจรู้สึกว่าได้ว่าแพทย์กำลังทำการรักษา) เนื่องจากไม่ต้องฉีดยาชา หลังรักษานั้นเราจะทำการครอบตาด้วยพลาสติกที่ระบายอากาศได้ทั้ง 2 ตา เป็นเวลา 1 วัน เช้าวันรุ่งขึ้น ท่านสามารถเปิดพลาสติกครอบตาออกและใช้สายตาได้

 

ภาพจาก :  http://www.perret-optic.ch/optometrie/correction_optique/opto_correction_optique_gb.htmแก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 08 November 2006 เวลา 22:09


__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

หากท่านต้องการร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อสนทนานี้ ท่านจำเป็นจะต้องทำการ login
หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิกฯ กรุณาทำการ สมัครสมาชิกฯ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .1055 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com